sua tu lanh quan 10

Nhãn năng lượng trên tủ lạnh có ý nghĩa gì?

Trước giờ bạn có từng thắc mắc tại sao trên tủ lạnh thường có các miếng nhẵn năng lượng màu xanh và công dụng của chúng là gì. Hôm nay, trung tâm sửa tủ lạnh quận 10 sẽ giúp bạn hiểu thêm về các chỉ số, thông tin quan trọng về tủ lạnh mà bạn cần biết.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ

Bí quyết chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ

Những thông tin quy định thể hiện trên nhãn năng lượng dán tủ lạnh.

a) Hãng sản xuất:

Là tên của tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đăng ký dán nhãn năng lượng. Thông tin hãng sản xuất giúp người tiêu dùng nhận biết rõ sản phẩm mình đang mua thuộc thương hiệu nào. Ví dụ:Hitachi, LG, Toshiba, Sharp, Samsung…

b) Xuất xứ:

Là nơi sản xuất ra tủ lạnh. Ví dụ: Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc. Có rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra khá không thích với các sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc, và e ngại mua các sản phẩm này. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, rất nhiều sản phẩm có xuất xứ tại Trung Quốc( vì Trung Quốc là công sưởng của thế giới) và chúng ta không thể tránh hết tất cả các sản phẩm này. Ở trường hợp này, đa số các sản phẩm được giữ nguyên công nghệ tại nước phát triển ra nó như Mỹ, Nhật, Úc…và được lắp ráp tại Trung Quốc.  Vì thế, sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rẻ.

c) Mã sản phẩm:

Là tên, mã sản phẩm được dán nhãn. Ví dụ: GR-S25VPB

d) Dung tích:

Là số dung tích của tủ lạnh. Ví dụ: 226 lít

e) Điện năng tiêu thụ:

Là số điện năng tiêu thụ trong một năm của tủ được tính bằng kWh/năm. Ví dụ: 597 KWH/năm

f) Tiêu chuẩn Việt Nam:

Là mã số tiêu chuẩn đăng kí nhãn tủ lạnh theo quy định của Việt Nam, bao gồm mã số và năm đăng kí dán nhãn. Ví dụ: TCVN 7828:2013

g) Chỉ số HSNL (Hiệu suất năng lượng):

Chỉ số hiệu suất năng lượng được tính bằng tỉ số giữa mức năng lượng đầu vào mà mức năng lượng thực tế đầu ra. Chỉ số HSNL trên tủ lạnh càng tiến gần đến 1 thì việc hao tốn điện năng càng ít. Ví dụ: 1,07

Ý nghĩa của việc dán nhãn năng lượng trên tủ lạnh:Với đặc tính sử dụng quanh năm, tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn trong gia đình. Việc dán nhãn năng lượng trên tủ lạnh sẽ góp phần giúp loại bỏ các loại tủ lạnh kém chất lượng, hiệu suất năng lượng thấp, từ đó đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

h) Số chứng nhận:

Là số chứng nhận đăng kí nhãn năng lượng của tủ lạnh. Ví dụ: 07130120

i) Sao trên nhãn năng lượng

Có 5 mức xếp hạng hiệu suất năng lượng trên tủ lạnh tương ứng với 5 sao trên nhãn năng lượng. Nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất năng lượng tốt nhất, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

k) Ý nghĩa của việc dán nhãn năng lượng trên tủ lạnh:

Với đặc tính sử dụng quanh năm, tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn trong gia đình. Việc dán nhãn năng lượng trên tủ lạnh sẽ góp phần giúp loại bỏ các loại tủ lạnh kém chất lượng, hiệu suất năng lượng thấp, từ đó đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012